Lợi ích của bảo hiểm khoản vay khi vay tiền mặt Ngân hàng tại Nghệ An

Bạn muốn vay tiêu dùng tại các công ty tài chính ngân hàng hoặc đã có khoản vay tiền mặt trả góp và chưa hiểu rõ về bảo hiểm khoản vay và lợi ích của bảo hiểm khoản vay khi vay tiền mặt. Tại bài viết này, Vaytindungnghean.com sẽ giải đáp cho bạn chi tiết về bảo hiểm khoản vay nhé. 

Bảo hiểm khoản vay là gì?

Bảo hiểm khoản vay là chi phí khách hàng chi trả để mua bảo hiểm khoản vay cho gói sản phẩm vay của mình tại các tổ chức cho vay.

Đối với hình thức vay tín chấp (không có tài sản thế chấp) mang tính chất rủi ro cao, bảo hiểm khoản vay sẽ bảo vệ và chia sẻ gánh nặng tài chính cho chính bản thân người vay cũng như người thân của người vay vốn trong trường hợp chẳng may người vay gặp rủi ro tử vong hay thương tật toàn bộ vĩnh viễn, ảnh hưởng đến khả năng trả nợ. Trong trường hợp đó, công ty bảo hiểm sẽ thay mặt người vay thực hiện nghĩa vụ thanh toán cho các khoản nợ còn tồn tại.

Bảo hiểm khoản vay

Khi vay tiêu dùng tại công ty tài chính, tất cả khách hàng đều được các tổ chức cho vay khuyến khích mua bảo hiểm khoản vay của các công ty bảo hiểm vì những lợi ích rất thiết thực của bảo hiểm mang lại. 

Bảo hiểm khoản vay đảm bảo cho khách hàng sẽ được bù đắp một phần hoặc toàn bộ tổn thất trong trường hợp rủi ro xảy ra trong phạm vi bảo hiểm gồm: 

– Người được bảo hiểm tử vong 

– Người được bảo hiểm bị thương tật toàn bộ vĩnh viễn 

– Người được bảo hiểm bị mất tích 

Lợi ích của Bảo hiểm khoản vay

Thực tế, rủi ro là điều không ai mong muốn. Tuy nhiên khi không may xảy ra rủi ro trong cuộc sống, bảo hiểm khoản vay sẽ bớt nỗi lo, sẻ chia mất mát với khách hàng. Vì vậy, bảo hiểm khoản vay hoàn toàn có lợi cho khách hàng. 

Khi khách hàng mua bảo hiểm khoản vay, trong trường hợp khách hàng không may gặp phải những rủi ro không lường trước được sau khi vay tiêu dùng ảnh hưởng đến khả năng trả nợ (thương tật vĩnh viễn 21% trở lên hoặc tử vong), công ty bảo hiểm sẽ trả nợ thay khách hàng. Đồng thời đây cũng là tiêu chí quan trọng để bân cho vay dễ dàng phê duyệt khoản vay của khách hàng hơn.

Bảo hiểm khoản vay vừa san sẻ với khách hàng một phần khoản vay, giảm gánh nặng nợ nần cho người thân và gia đình của khách hàng, vừa giúp công ty tài chính thu hồi được một phần hoặc toàn bộ khoản vay khi khách hàng mất khả năng trả nợ, giảm nguy cơ nợ xấu.

Với những phân tích trên đây, hy vọng bạn đã hiểu được sự hữu ích của việc mua bảo hiểm khoản vay khi vay tiêu dùng Ngân hàng tại Nghệ An

Chat Zalo
Chat Facebook
0975.483.581